BÁNH MỲ - BÁNH NGỌT

 BÁNH MỲ - BÁNH NGỌT

 

 

 

NGHỀ LÀM BÁNH ĐƯỢC NHIỀU BẠN TRẺ LỰA CHỌN

Nhu cầu tuyển dụng, cơ hội thành công cùng với triển vọng nghề nghiệp,  nguồn thu nhập cao và ổn định là những lý do nghề làm bánh trở thánh ngành nghề được nhiều người chọn lựa.

            Khác với những nước phát triển, ở Việt Nam việc học nghề trước đay vẫn còn bị xem nhẹ. Đa số các phụ huynh thường định hướng cho con em mình học đại học, học nghề chỉ được cxem là phương án dự phòng khi trượt đại học. Điều này một phần là do công tác hướng nghiệp trong nước còn chưa được trú trọng, chúng ta vẫn còn có sự hình dung mờ nhạt về tầm quan trọng của việc học nghề, đàotạo nghề cũng như những cơ hội việc làm sau khi tốt  nghiệp

            Tuy nhiên, thực tế hầu hết các bạn trẻ học nghề hiện nay ra trường lại dễ xin việc hơn bao giờ hết.

            - Thời gian thực hành nhiều

            - Tập trung vào đào tạo chuyên môn và tay nghề

            - Sau khi ra trường nhanh chóng thích nghi và có việc làm luôn

            - Có thể thạo việc ngay không cần doanh nghiệp đào tạo lại

            - Doanh nghiệp đang rất cần nhân sự có kỹ năng chuyên môn và khả năng đáp ứng công việc.

            Nhận thức về việc học nghề ngày càng thay đổi, học nghề được đông đảo các bạn trẻ chủ động lựa chọn làm bước đệm cho tương lai vững chắc.

            Xu hướng về sự phát triển nhanh chóng của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Âm thực đang được xem là nhóm ngành phát triển tốt và tăng nhanh trong những năm trở lại đây. Những ngành nghề đang cần nguồn nhân lực cao lên đến hàng ngàn nhân sự mỗi năm gồm: đầu bếp bánh, nghề bếp, pha chế,…

            Hiện nay nguồn nhân lực đầu bếp bánh đáp ứng cho hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, tiệm bánh,… vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Hàng ngàn vị trí tuyển dụng:

- Đầu bếp bánh mì, bánh âu, bánh kem

- Tổ trưởng, quản lý, bếp trưởng bếp bánh,…

Với điều kiện làm việc và lương thưởng hấp dẫn khiến giới trẻ bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về nghề làm bánh. 

1. Triển vọng ngành bánh cao

            Với những đặc thù riêng mà nghề bánh mang lại cho những bạn trẻ theo học ngành nghề này. Những nhà phân tích nguồn nhân lực cho rằng: nghề làm bánh và ẩm thực nói chung trong thời buổi hiện tại là ngành nghề “ hot” dễ kiếm tiền nhất. những xu hướng về thụ hưởng cuộc sống sang trọng, đẳng cấp khiến cho ngành ẩm thực và công nghiệp ăn uống trở thành một ngành mang lại lợi nhuận cao ngất khi kinh doanh.

            Nguồn thu nhập cao và ổn định là một trong những lí do khiến nghề làm bánh mỗi ngày một phát triển hơn

2. Sự bức thiết về nguồn nhân lực

            Ngành dịch vụ đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước, chính vì vậy mà hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, ẩm thực ngày càng được mở rộng. Keo theo sự đòi hỏi về nguồn nhận lực trong nghề làm bánh.

            Những cơ hội nghề nghiệp như:

            + Làm việc tại khách sạn, nhà hàng, khu du lịch

            + Tại các cơ sở, tiệm bánh lớn có thương hiệu

            + Các vị trí nhân sự quan trọng trong các công ty chế biến bánh

            + Tự mở các cửa hàng bánh ngọt, hệ thống kinh doanh kết hợp bánh ngọt –cà phê,…

            + Làm tại nhà

            + Những dịch vụ bánh cưới hỏi, sinh nhật

            + Cơ hội đi du học, định cư tại nước ngoài với những cơ hội rộng mở mà nghề bánh mang lại.

3. Sự thành công trong nghề

            Nghề làm bánh luôn có những nấc thang thành công cho những người có đam mê và thật sự theo đuổi. Sự thành công trong nghề bánh không quá phực tạp và đòi hỏi quá cao, chỉ cần bạn có:

            - Quyết tâm

            - Đam mê

            - Chăm chỉ

            - Kiên nhẫn

Phần thưởng thành công dành cho nghề làm bánh ở vị trí cao như: Bếp trưởng bếp bánh, Tổ trưởng, giám sát, quản lý… với những mức lương đáng mơ ước và ổn định từ 8-12 triệu đồng. Những bước tiến thành công cho những người học nghề làm bánh không quá thiên về việc phân biệt tuổi tác, có rất nhiều bếp bánh trẻ tuổi thành công ngay từ khi còn rất trẻ

            Làm và trang trí những chiếc bánh ngọt hấp dẫn, bắt mắt được xem là một môn nghệ thuật dành cho những người “ nghệ nhân nghề bánh” đầy sáng tạo. Những người làm bánh được xem là có vai trò quan trọng và vị trí đứng khá lý tưởng trong xã hội hiện đại, tỉ lệ thuận phát triển song song cùng với nhu cầu “ ăn ngon mặc đẹp” của con người

4. Thu nhập

            Bên cạnh những kỹ năng nghề, cũng như những kinh nghiệm và khả năng giao tiếp tốt. có thêm vốn ngoại ngữ căn bản tiếng Anh sẽ mở rộng thêm những cơ hội có được công việc tốt ở nước ngoài hoặc những doanh nghiệp, thương hieeuk lớn.

            Để có được bước đệm vững chắc cũng như những kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp, bạn nên tìm đến những chương trình đào tạo nghề làm bánh ở những trung tâm, trường có uy tín. Tại trường trung cấp Kinh tế - du lịch Hoa Sữa có những khóa học và chương trình đào tạo nghề làm bánh, kinh doanh mở tiệm bánh, nâng cao tay nghề bếp bánh, du học ngành bánh…

 

 

 

 

 

Nội dung Chương trình đào tạo

 

 

 

 

 

 

 Một số học sinh tốt nghiệp có việc làm

 

 

Cựu học sinh Lớp Bánh mỳ - Bánh ngọt (niên khóa 2014 – 2015)

Làm việc tại: Cửa hàng bánh Funny Cake

 

Cựu học sinh Lớp Bánh mỳ - Bánh ngọt (niên khóa 2016 – 2017)

Làm việc tại: Bếp Bánh Khách sạn Mường Thanh - Quảng Ninh