TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH HOA SỮA

 

Địachỉ: Số 1118 đường Nguyễn Khoái, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Để nhận thông tin: Hoasuaschool@gmail.com

Hotline: 0243.643.47.31

Email: Hoasuaschool@gmail.com

 

Thông tin tổng quan

 

Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa (hay còn gọi là trường Hoa Sữa) được Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Vy sáng lập và tạo dựng nên vào năm 1994.

Nhà giáo Phạm Thị Vy là một người con của Hà Nội, Bà đã có những cống hiến được Nhà nước công nhận. Sau khi nghỉ hưu, với tâm huyết của người đã gắn bó 30 năm với sự nghiệp trồng người, Bà cùng những người bạn cùng chí hướng là: Bà Song Thư Bideaux Nguyễn, Việt Kiều Pháp -  chuyên gia ẩm thực Pháp, là đại diện cho Hội Nhà Thuyền và Hội nhà giáo không biên giới Pháp (đã mất), Bà Đoàn Khuê - Giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Bà Trương Bảo Lan - Giáo viên  trường Việt Nam Cu Ba, Bà Phạm Ngọc Ánh - Giảng viên, Thầy Nguyễn Xuân Trinh - Giáo viên trường Trung học Y tế Hà Nội và Tiến sĩ Phan Tuyết Lan - Trưởng ban biên tập sách Nhà xuất bản Giáo dục… tiếp bước xây dựng lên ngôi trường mang tên “Trường Nữ công tư thục Hoa Sữa” nay là Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa - trực thuộc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội.

Mục tiêu của ngôi trường là “Giúp thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật có cơ hội học nghề, tạo dựng cuộc sống độc lập, bình đẳng và được coi trọng trong xã hội”

Từ năm 1994 đến nay, nhà trường vẫn luôn luôn giúp đỡ dạy nghề miễn phí và tạo điều kiện cho rất nhiều thanh thiếu niên sau khi tốt nghiệp Trường Hoa Sữa có công ăn việc làm với nghề đã chọn. Một số học viên trong quá trình đào tạo do nhiều lý do không học hết nhưng vẫn có những kiến thức để tự mưu sinh,  một số học viên khác không theo nghề nhưng vẫn giúp ích cho công việc sau này.

Trong quá trình đào tạo Trường luôn chú trọng tay nghề và lấy học sinh làm Trung tâm, những bước đi của Trường tuy chậm chạp nhưng đó là nền tảng của sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Các cán bộ, giáo viên của Trường luôn là những người Thầy, những người Mẹ, những người bạn đã và đang cùng tạo lên những bông hoa trong chùm Hoa Sữa.

Từ khi thành lập, trường Hoa Sữa luôn mang theo mình Sứ mệnh, một sứ mệnh của ngôi trường lấy hoạt động từ thiện làm kim chỉ nam; lấy sự phát triển, đảm bảo tương lai cho từng học viên làm mục tiêu giảng dạy, phát triển.

Sứ mệnh giai đoạn 1997 : “Tham gia vào chương trình xóa đói giảm nghèo của Việt Nam bằng cách dạy nghề và tạo việc làm miễn phí cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”. Trong giai đoạn này, với tên gọi đầu tiên là "Trường Nữ công tư thục Hoa Sữa" được phép đào tạo nghề với chương trình đào tạo 12 tháng, do vậy số lượng nhân viên và học sinh hệ từ thiện (được miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, ăn, ở) phù hợp với nguồn thu từ các hệ thống nhà hàng - dịch vụ thực hành và sự hỗ trợ từ các tổ chức trong nước và quốc tế.

Sứ mệnh giai đoạn 2007: “Tham gia vào chương trình xóa đói giảm nghèo của Việt Nam bằng cách dạy nghề và tạo việc làm cho các đối tượng có nhu cầu và có chính sách riêng cho từng đối tượng”. Do nhu cầu của học sinh Hoa Sữa sau khi tốt nghiệp cần bằng Trung cấp để đáp ứng yêu cầu xã hội, cùng với sự gia tăng của số lượng học sinh nên Trường nữ công tư thục Hoa Sữa được nâng cấp và đổi tên thành trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa. Ngoài các chương trình đào tạo dưới 12 tháng đã mở thêm các khóa học với thời gian đào tạo 24 tháng . Các nguồn thu trong giai đoạn đầu không đáp ứng đủ kinh phí đào tạo từ thiện (do chi phí đào tạo và ăn ở ngày càng tăng) đã mở khóa học cho người có nhu cầu cùng với nguồn thu từ các hệ thống nhà hàng - dịch vụ thực hành và sự hỗ trợ của tổ chức trong nước và quốc tế để tiếp tục duy trì chương trình đào tạo miễn phí cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Sứ mệnh giai đoạn 2012  đến nay: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch. Tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát  triển kinh tế xã hội. Có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các đối tượng yếu thế”. Trong giai đoạn 2012 tiếp tục duy trì chương trình hỗ trợ thanh niên yếu thế. Thời điểm này trường Hoa Sữa gặp rất nhiều những thách thức. Từ năm 2014 đến nay, chúng tôi đã hoàn toàn tự chủ được mọi hoạt động của nhà trường và vẫn duy trì số lượng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp (mở rộng và chỉnh sửa đối tượng trợ giúp). Năm 2016, trường tiếp tục tìm thêm nhiều phương án để ngày càng mở rộng và nâng cao số lượng học sinh được học nghề và tạo việc làm miễn phí.
 
 
 
   

Công nhận - Kiểm định

 

CÔNG NHẬN: Sau hai mươi lăm năm hoạt động đào tạo từ thiện Nhà trường đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ghi nhận theo Quyết định số 1938/QĐ-LĐTBXH ngày 15 tháng 12 năm 2017 về việc tặng Bằng khen cho các đơn vị đã có nhiều đóng góp trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, dạy nghề cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017.

https://hoasuaschool.edu.vn/bo-truong-bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-trao-tang-bang-khen-truong-hoa-sua 

  1. KIỂM ĐỊNH:

 

 
   

Cơ sở vật chất

 

Trường Hoa Sữa được xây dựng trên một khuôn viên có diện tích rộng tới hơn 7.000 m2, khung cảnh trường được bao quanh bởi rất nhiều cây cối, mang lại bầu không khí thoáng mát cho Giáo viên và Học viên khi giảng dạy và theo học tại đây.

Các khu vực học tập được bố trí để phù hợp và thuận lợi cho từng đối tượng học viên, từng lớp, từng chuyên ngành khác nhau trong hệ thống đào tạo của trường.

 
 
 
   

Đời sống sinh viên

 

Trong quá trình học tập, các em học viên sẽ được đến các khách sạn, nhà hàng, các đơn vị liên kết với nhà trường… để thực hành, giao lưu, tiếp thu thêm cho bản thân những kiến thức phục vụ cho học tập và phát triển nghề nghiệp sau này.

Học viên của Trường không chỉ có những bạn trong khu vực Hà Nội mà còn có các bạn đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, từ các huyện miền núi, dân tộc… nên Nhà trường cũng có những khu nội trú cho học viên. Những khu này cũng được xây dựng nhằm đảm bảo nhu cầu ăn, ở cho mỗi bạn học viên khi được học tại trường.

Ngoài ra, trường còn có khu căng tin, sân bóng đá, sân thể thao… để đáp ứng nhu cầu ăn uống cũng như vui chơi ngoài giờ cho học viên nơi đây.

 
 
 
   

Link thông tin tham khảo

 

STT

Link

 

1

 https://hoasuaschool.edu.vn/

 

2

 https://www.facebook.com/hoasuaschool.edu.vn/

 

3

https://www.facebook.com/profile.php?id=100054319850270