CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 

CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 

 

I. GIỚI THIỆU KHÓA HỌC:

 

         Khóa học chế biến món ăn Âu tập trung vào những kiến thức, kỹ năng bếp Âu. Từ những kiến thứ tổng quan và những kỹ năng như Cách sử dụng các trang thiết bị bếp Âu đến các gia vị, phương pháp chọn lựa nguyên vật liệu, công thức nấu nước dùng, nước sốt Âu đúng tiêu chuẩn ở cấp độ cơ bản. Cùng phương pháp chế biến  món Âu đặc trưng, kỹ năng tạo hình và trang trí món Âu.

         Hơn nữa, học viên còn được truyền đạt những bí quyết nghề cùng kinh nghiệm quản lý,  từ các giảng viên là những chuyên gia món Âu hàng đầu trong ngành

 

II. TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC:

 

2.1. Học phí:

-  Khóa học 3 tháng: 4.900.000 VND

- Khóa học 6 tháng: 8.100.000 VND

 

2.2. Đối tượng: Tất cả các học sinh đã học xong chương trình THCS – đủ 15 tuổi trở lên, có nhu cầu học nghề

 

2.3. Mục tiêu khóa học:

  • Hướng dẫn cách nhận biết và sử dụng các gia vị châu Âu hợp lý
  • Học cách nấu món ăn Âu cơ bản như: súp, xa lát, mỳ Ý..,
  • Học cách trang trí món ăn thật đẹp mắt và độc đáo
  • Giúp học viên bước đầu làm quen với 1 trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới.

 

2.3. Ưu điểm khóa học:

  • Hiểu biết hơn về ẩm thực phương Tây
  • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Âu
  • Cách chế biến các món ăn Âu điển hình
  • Giảng viên chuyên nghiệp về Nghệ thuật Ẩm thực châu Âu
  • Môi trường thân thiện và an toàn dành cho học viên
  • Chứng chỉ dành cho học viên sau khi kết thúc khóa học do Sở Lao động TB&XH cấp.
  • Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm miễn phí với mức lương khởi điểm từ 4.000.000 - 5.000.000 đồng/tháng.

 

2.4. Thời gian học:

- Sáng: 8h00’ – 11h30’

- Chiều: 13h30’ – 17h00’

 

2.5. Nội dung Chương trình đào tạo:

 

STT

Nội dung

Ghi chú

STT

Nội dung

Ghi chú

1

Cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản trang thiết bị bếp

 

16

Làm chín theo phương pháp hầm sốt kem

 

2

Các loại hương liệu, gia vị, rau thơm

 

17

Làm chín theo phương pháp hầm sốt nâu

 

3

Các món ăn kèm từ khoai tây

 

18

Thực hành lại các kỹ năng

 

4

Chuẩn bị và chế biến các loại nước dung

 

19

Bố trí sắp xếp công việc theo ngày làm việc, theo nhóm

 

5

Các loại súp cơ bản

 

20

Lên thực đơn tiệc – Hướng dẫn định lượng và làm các món theo thực đơn

 

6

Các loại sốt nhũ tương cơ bản

 

21

Các loại nước chấm + dưa góp

 

7

Các món chế biến từ trứng cơ bản

 

22

Các loại sốt cơ bản

 

8

Làm chín theo phương pháp xào

 

23

Nước dùng Á

 

9

Làm chín theo phương pháp rán

 

24

Phương pháp xào

 

10

Làm chín theo phương pháp quay

 

25

Phương pháp kho

 

11

Làm chín theo phương pháp nướng

 

26

Phương pháp nướng

 

12

Làm chín theo phương pháp hấp

 

27

Phương pháp quay

 

13

Làm chín theo phương pháp chần luộc từ nước sôi

 

28

Phương pháp om

 

14

Làm chín theo phương pháp chần luộc từ nước lạnh

 

29

Phương pháp chiên

 

15

Làm chín theo phương pháp tiềm

 

 

 

 

 

 

2.6. Hồ sơ:

*) Hệ Sơ cấp: 

(1) Hồ sơ Học sinh – Sinh viên (Làm cả 2 bản và dán ảnh có dấu xác nhận của UBND xã/phường) (Tải Mẫu Tại đây)

(2) Bản sao giấy Khai sinh, Chứng minh thư nhân dân pho to, 04 ảnh màu(3x4); 04 phong bì dán tem.

(3) Giấy khám sức khỏe, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

 

2.7. Địa điểm đào tạo và nhận hồ sơ: Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa Số 1118 Đường

Nguyễn Khoái, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội (cách cầu Thanh Trì 400m ).

Nhận hồ sơ từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần giờ hành chính, mở lớp liên tục trong năm

 Điện thoại : 0243.643 4731 – Hotline: 0962.634.624 – 0904724968 -

www:hoasuaschool.edu.vn – Facebook: Trường trung cấp kinh tế - Du lịch Hoa Sữa - fanpage Chính thức

 

2.8.  Một số học sinh tốt nghiệp có việc làm:    

 

Cựu học sinh Lớp Sơ cấp Chế biến món ăn Âu (niên khóa 2015 - 2016)

Nơi làm việc: Vincom Nguyễn Chí Thanh