CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 

CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 

 

 

 

 

Giới thiệu chung về nghề

 

         Khóa học chế biến món ăn Âu tập trung vào những kiến thức, kỹ năng bếp Âu. Từ những kiến thứ tổng quan và những kỹ năng như Cách sử dụng các trang thiết bị bếp Âu đến các gia vị, phương pháp chọn lựa nguyên vật liệu, công thức nấu nước dùng, nước sốt Âu đúng tiêu chuẩn ở cấp độ cơ bản. Cùng phương pháp chế biến  món Âu đặc trưng, kỹ năng tạo hình và trang trí món Âu.

         Hơn nữa, học viên còn được truyền đạt những bí quyết nghề cùng kinh nghiệm quản lý,  từ các giảng viên là những chuyên gia món Âu hàng đầu trong ngành

 

 

 

 

Mục tiêu môn học

 

 Hướng dẫn cách nhận biết và sử dụng các gia vị châu Âu hợp lý

 Học cách nấu món ăn Âu cơ bản như: súp, xa lát, mỳ Ý..,

 Học cách trang trí món ăn thật đẹp mắt và độc đáo

 Giúp học viên bước đầu làm quen với 1 trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới.

 

 

 

Ưu điểm nghề

 

 

 

 

 

Nội dung Chương trình đào tạo

 

 

STT

Nội dung

Ghi chú

STT

Nội dung

Ghi chú

1

Cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản trang thiết bị bếp

 

16

Làm chín theo phương pháp hầm sốt kem

 

2

Các loại hương liệu, gia vị, rau thơm

 

17

Làm chín theo phương pháp hầm sốt nâu

 

3

Các món ăn kèm từ khoai tây

 

18

Thực hành lại các kỹ năng

 

4

Chuẩn bị và chế biến các loại nước dung

 

19

Bố trí sắp xếp công việc theo ngày làm việc, theo nhóm

 

5

Các loại súp cơ bản

 

20

Lên thực đơn tiệc – Hướng dẫn định lượng và làm các món theo thực đơn

 

6

Các loại sốt nhũ tương cơ bản

 

21

Các loại nước chấm + dưa góp

 

7

Các món chế biến từ trứng cơ bản

 

22

Các loại sốt cơ bản

 

8

Làm chín theo phương pháp xào

 

23

Nước dùng Á

 

9

Làm chín theo phương pháp rán

 

24

Phương pháp xào

 

10

Làm chín theo phương pháp quay

 

25

Phương pháp kho

 

11

Làm chín theo phương pháp nướng

 

26

Phương pháp nướng

 

12

Làm chín theo phương pháp hấp

 

27

Phương pháp quay

 

13

Làm chín theo phương pháp chần luộc từ nước sôi

 

28

Phương pháp om

 

14

Làm chín theo phương pháp chần luộc từ nước lạnh

 

29

Phương pháp chiên

 

15

Làm chín theo phương pháp tiềm

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số học sinh tốt nghiệp có việc làm

 

 

Cựu học sinh Lớp Sơ cấp Chế biến món ăn Âu (niên khóa 2015 - 2016)

Nơi làm việc: Vincom Nguyễn Chí Thanh