ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI HOA SỮA LÀ ĐÀO TẠO GẮN LIỀN VỚI THỰC TẾ - THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGẮN - CÓ HƯỞNG LƯƠNG TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO - CƠ HỘI ĐƯỢC TIẾP NHẬN TẠI DOANH NGHIỆP CAO

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC NGẮN HẠN:

 

Có rất nhiều người lựa chọn con đường học tập của mình tại các trường ĐH, CĐ và xem đó như là một trong những bước đi quan trọng. Hệ quả tất yếu là sự thờ ơ với các trường dạy nghề. Tuy nhiên, những lý do sau đây sẽ cho các bạn thấy rằng các khóa dạy nghề ngắn hạn là một hướng đi đúng đắn.

 

 

7 LÝ DO bạn nên chọn khóa học nghề ngắn hạn

 

 

1. Không cần phải thi cử căng thẳng, mệt mỏi:

Nếu muốn học tại các trường ĐH, CĐ thì các bạn phải trải qua những kỳ thi rất vất vả và căng thẳng. Trong khi đó, ngành mà các bạn chọn học chưa chắc đã là một sự lựa chọn thích hợp. Trong khi đó, việc học tại các trường dạy nghề thì không cần phải thi đầu vào. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ và đăng ký học ngành, nghề mà mình yêu thích.

 

2. Dễ dàng xin việc:

Hiện nay, Việt Nam đang thiếu trầm trọng nhân lực trong các ngành chế biến thực phẩm, ẩm thực và du lịch. Các doanh nghiệp luôn mong muốn tìm những lao động lành nghề trong lĩnh vực này với mức lương không hề thấp chút nào. Những công việc này các bạn hoàn toàn có thể thành thạo sau một khóa dạy nghề ngắn hạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3.  Thời gian học tập ngắn:

Các lớp dạy nghề ngắn hạn có thời gian đào tạo từ 3 đến 6 tháng. Thời gian tối đa để các bạn học chỉ có 6 tháng là đủ để các bạn có thể thành thạo một nghề nhất định. Nếu so với thời gian học của bậc trung cấp là tối thiểu là 1 – 2 năm, thời gian học tập của các trường dạy nghề là ngắn hơn rất nhiều. Như vậy, bạn vừa không tốn quá nhiều chi phí ăn ở, lại nhanh chóng có thể đi làm để phụ giúp gia đình và ổn định cuộc sống. Sau khi đi làm có kinh nghiệm quay về trường học thêm 1 số môn lý thuyết và thi lấy bằng Trung cấp.

 

4. Chi phí thấp:

Chi phí học tập cho một người bao gồm không chỉ là số tiền học phí mà còn là những khoản như tiền ăn, ở, đi lại, giáo trình học tập....Do đó, thời gian học càng dài, bậc học càng cao lại càng phải mất thêm rất nhiều các khoản tiền để trang trải cho nhiều năm học. Những lớp dạy nghề ngắn hạn thường có học phí không cao, nhưng quan trọng hơn là những khoản chi phí khác đi kèm sẽ giảm bớt rất nhiều.

 

 

 

 

5. Đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết:

Các trường dạy nghề có thể được xem là có chất lượng đào tạo không thu kém gì các trường Đại học, Cao đẳng trong đào tạo học viên. Nhưng trường nghề có thời gian đào tạo ngắn là do học viên không phải học các môn lý thuyết quá nhiều mà thay vào đó là đào tạo chủ yếu thông qua thực hành. Chính vì vậy, thời gian học của học viên ngắn hơn rất nhiều trong khi trình độ tay nghề không hề thua kém gì các trường đào tạo Đại học hay cao đẳng.

 

 

6. Đủ khả năng tự làm chủ cửa hàng:

Sau khi tham gia các khóa dạy nghề ngắn hạn, có rất nhiều bạn đã về nhà và mở một cửa hàng kinh doanh của riêng mình. Những cửa hàng Bánh mỳ, quán cà phê – sinh tố, quản lý nhà hàng của gia đình, … tuy không phải là một điều quá lớn lao nhưng chắc chắn đủ để các bạn ổn định cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

  Anh Tạ Văn Tiến về Trường đón nhận học sinh

 

 

Nguyễn Văn Thiều - Chủ Cửa hàng Bánh Mạnh Thiều Bakery

 

7. Có những ngành chỉ tại các trường nghề:

Có một số công việc hiện nay tại Việt Nam do quy mô và tính chuyên môn chưa cao nên rất khó được đưa vào đào tạo tại những trường ĐH, CĐ.

Nếu các bạn muốn học chuyên môn hóa vào ngành nghề mình yêu thích thì chỉ có tại những khóa dạy nghề ngắn hạn. Còn nếu học tại các trường trung cấp hay cao đẳng thì việc học sẽ rộng hơn và mang tính bao quát hơn rất nhiều, trong khi ứng dụng thực tế lại không cần thiết.