Nhân chuyến công tác trong khuôn khổ dự án “Made in Italy” tại Việt Nam, một số Trường nghề có đào tạo về Du lịch của nước Italy đã rất quan tâm đến mô hình hoạt động của Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa và có mong muốn đến tham quan, làm việc với Nhà trường nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác

Sáng ngày 5/10/2016, ngài Sergio Pugliano - Hiệu trưởng Trường Acqui Terme (Một trong 18 trường thành viên của tổ chức Enaip – Italy)  cùng một số thành viên trong đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Ban giám hiệu Nhà trường. Các vị khách đã vô cùng ấn tượng và xúc động khi đi thăm và trao đổi, trò chuyện với giáo viên, học sinh các lớp nghề của Hoa Sữa. Mô hình hoạt động của Nhà trường đã thực sự gây ấn tượng rất tốt với các vị khách.

Trong buổi làm việc với Ban giám hiệu diễn ra ngay sau đó, các vị khách đã được lắng nghe về lịch sử, sứ mệnh của trường Hoa Sữa cũng như có thêm thông tin về mô hình hoạt động và hình ảnh của Nhà trường. Hoa Sữa cũng được nghe giới thiệu rất chi tiết về các chuyên ngành đào tạo của Trường Acqui Terme, thế mạnh của Trường… Hai bên nhậ thấy có rất nhiều điểm chung trong lĩnh vực đào tạo và đi đến thống nhất  sẽ nghiêm túc  xây dựng  kế hoạch  hợp tác về những chương trình giao lưu, trao đổi giáo viên, học sinh trong trong tương lai sao cho thực sự phù hợp với lợi ích và thực lực của từng bên.

 Ban giám hiệu Nhà trường đón tiếp và làm việc cùng các vị khách

 Ông Sergio Pugliano - Hiệu trưởng Trường Acqui Terme thăm quan các lớp của Nhà trường