Vào sáng thứ 4 tại chương trình hè năm 2024 của Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa, các em học sinh sẽ tham gia vào lớp học nấu ăn đầy thú vị và bổ ích do cô Thủy hướng dẫn. Lớp học này sẽ giúp các em tìm hiểu và nắm vững cách chuẩn bị và nấu các món ăn truyền thống Việt Nam. Trong buổi học, các em sẽ học cách chế biến món thịt kho tàu, một món ăn đậm đà hương vị với thịt được kho mềm, thấm đều gia vị, và món canh cua thanh mát, bổ dưỡng.

 

Cô Thủy sẽ hướng dẫn các em từng bước, từ việc chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến kỹ thuật nấu nướng. Các em sẽ được thực hành từ cách ướp thịt, điều chỉnh lửa khi kho thịt để đạt được độ mềm mong muốn, đến cách nấu canh cua sao cho nước canh trong và ngọt. Qua đó, các em sẽ hiểu rõ hơn về các nguyên tắc cơ bản trong nấu ăn, từ việc xử lý thực phẩm cho đến các kỹ thuật nấu nướng căn bản.

 

Sau buổi học, thành phẩm là món thịt kho tàu và canh cua sẽ được dùng làm bữa trưa cho các em. Điều này không chỉ giúp các em có cơ hội thưởng thức những món ăn do chính tay mình nấu, mà còn giúp các em tự tin hơn trong việc nấu ăn và chăm sóc bản thân. Hoạt động này vừa giúp các em nắm vững kỹ năng nấu ăn mà vừa mang lại những trải nghiệm thực tế thú vị, kích thích sự sáng tạo và niềm yêu thích đối với công việc nội trợ.

TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH HOA SỮA LUÔN LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM

---------------------*****--------------------------

Trung tâm Tuyển sinh – Hướng nghiệp & Xúc tiến việc làm:

Hotline: 0904.724.968/0962.634.624 (Thầy Thanh) 0987.499.786 (Cô Thủy)

Đ/c: Số 1118 Nguyễn Khoái, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Wed: hoasuachool.edu.vn

Facebook: Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa-FanPage chính thức