Hôm nay, ngày 16/11/2020 Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa và tổ chức Samaritan’s Purse đã phối hợp tổ chức thành công “Hội thi tay nghề 2020” dành cho học sinh các nghề Chế biến, Bánh mỳ bánh ngọt, Nghiệp vụ nhà hàng đang học tập tại trường. BGK là những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm của Hoa Sữa và lãnh đạo tổ chức Samaritan’s Purse tại Việt Nam.

 

Hội thi là hoạt dộng nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 26 năm thành lập trường và tri ân ngày Nhà giáo 20/11/2020 và cũng là hoạt động thường niên của tổ chức Samaritan’s Purse phối hợp cùng Hoa Sữa. Đây thực sự là một sân chơi vô cùng hấp dẫn, bổ ích khi tại đây các học sinh được thỏa sức sáng tạo, thể hiện đam mê nấu nướng, pha chế, trang trí… của mình qua các sản phẩm dự thi.

 

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, mưa rả rích cả buổi sáng nhưng không ảnh hưởng đến khí thế cũng như chất lượng Hội thi. Với 50 học sinh chia thành 05 nhóm (mỗi nhóm gồm 10 học sinh: 4 Bếp, 4 Bánh, 2 Bàn) thi trong 2,5 tiếng với đề tự chọn, các em đều đã hoàn thành phần thi đúng thời gian, đúng yêu cầu, thể lệ mà BGK đưa ra. Sản phẩm của 05 nhóm thi đã tạo thành một bữa tiệc Buffet với 35 món đồ ăn, uống cô cùng hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng dành cho chính các thí sinh cùng các khách mời, BGK, thầy cô cảm quan, đánh giá. Ông David Paul Kletzing – Giám đốc Tổ chức Samaritan’ Purse tại Việt Nam – thành viên của BGK đã chia sẻ: “Tôi vô cùng ấn tượng về các sản phẩm của học sinh dự thi, nếu coi đây là một nhà hàng 5 sao thì đây là nhà hàng có nhiều món ăn ngon nhất là tôi đã từng được thưởng thức”.

 

Hội thi đã kết thúc bằng một lễ trao giải ấm áp, vui vẻ với 01 giải nhất; 02 giải nhì; 02 giải ba. Dù đạt giải nhất hay giải ba thì tất cả học sinh tham gia đều là người chiến thắng. Xin chúc mừng tất cả các em.

 

Cảm ơn BGK đã làm việc vô cùng chuyên nghiệp và công tâm.

 

Hội thi khép lại nhưng dư âm vui vẻ của nó vẫn còn đọng lại mãi, đó là món quà ý nghĩa và vô cùng quý giá mà tổ chức Samaritan’s Purse cùng thầy trò trường Hoa Sữa đã chuẩn bị cho ngày thành lập trường và ngày 20/11 tới.

 

Chúc sự hợp tác giữa Samaritan’s Purse và Hoa Sữa ngày càng hiệu quả.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi tay nghề: