Tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS) là bộ tiêu chuẩn được Tổng cục Du lịch coi trọng và đã được đưa vào giảng dạy tại các trường đào tạo du lịch, cũng như được các doanh nghiệp sử dụng như một thước đo để đánh giá nhân viên trong công tác tuyển dụng. Đối với ngành dịch vụ nói chung, tiêu chuẩn VTOS đóng vai trò quyết định làm nên hiệu quả công việc theo một quy trình nhất định và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

     Hiểu rõ tầm quan trọng của tiêu chuẩn kỹ năng nghề VTOS, trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa là một trong những đơn vị tham gia tích cực để sớm đưa bộ tiêu chuẩn nghề du lịch này áp dụng giảng dạy tại Nhà trường. Trong giai đoạn I của dự án, trường Hoa Sữa đã được hỗ trợ về phòng học, chương trình đào tạo để phát triển đội ngũ đào tạo viên, thẩm định viên theo tiêu chuẩn. Trong giai đoạn II, Ban Quản lý dự án EU đồng ý phối hợp và hỗ trợ Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa tổ chức Khóa Đào tạo Đào tạo viên VTOS theo VTOS phiên bản 2013 tại trường. Khóa Đào tạo nhằm nâng cao năng lực đào tạo nghề cho Trường Hoa Sữa cũng như các trường, các doanh nghiệp có nhu cầu. Khóa đào tạo Đào tạo viên VTOS và đã diễn ra từ 15 – 24/1/2016 và kết thúc bằng bài thẩm định trình độ do các chuyên gia của Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch trực tiếp đánh giá.

     Trong buổi sáng ngày 19-11-2016 vừa qua, Lễ trao chứng chỉ đào tạo viên VTCB theo hệ thống VTOS đã diễn ra trong không khí trang trọng tại Khách sạn Mường Thanh trung tâm – số 78 Thợ Nhuộm – Hà Nội. 7 giảng viên trường Hoa Sữa tham gia “khóa đào tạo Đào tạo viên VTOS” đều nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia và được trao chứng chỉ Đào tạo viên VTOS do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục Du lịch và BQL dự án EU cấp.

Danh sách giảng viên trường Hoa Sữa nhận chứng chỉ Đào tạo viên VTOS:

  1. Cô Nguyễn Thị Hợp – giảng viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng
  2. Thầy Thân Văn Thực – giảng viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng
  3. Cô Chu Dương Tuyền - giảng viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng
  4. Cô Nguyễn Thị Mạc – giảng viên chuyên ngành Bánh mỳ - bánh ngọt
  5. Cô Nguyễn Thị Huệ - giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
  6. Cô Nguyễn Thanh Uyên – giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
  7. Cô Hoàng Châu Thủy - giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

     Hy vọng rằng, các thầy cô sẽ vận dụng những phương pháp giảng dạy mới, xây dựng chương trình, giáo án đạt chuẩn để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của trường Hoa Sữa trong những năm tới. Đồng thời hướng đến hội nhập tiêu chuẩn nghề khu vực ASEAN trong tương lai gần để phát triển lĩnh vực du lịch của Việt Nam.

Giảng viên trường Hoa Sữa nhận chứng chỉ "Đào tạo viên VTOS"