Đoàn khách nước ngoài đã đến thăm Trường Trung cấp Kinh tế-Du lịch Hoa Sữa để tham gia vào chuỗi hoạt động học làm các món ăn truyền thống của Việt Nam. Ngay từ khi đặt chân đến trường, các vị khách đã được đón tiếp nồng hậu bởi các bạn học sinh và thầy cô giáo.

 

Hoạt động đầu tiên là buổi giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi các vị khách được lắng nghe những câu chuyện thú vị về nguồn gốc và ý nghĩa của từng món ăn. Sau đó, đoàn khách được chia thành các nhóm nhỏ để bắt đầu giờ thực hành nấu ăn. Trong không khí phấn khởi và gần gũi, các thầy cô giáo đã nhiệt tình hướng dẫn từng bước cách chế biến các món ăn nổi tiếng như phở, nem rán và bánh xèo.

 

Các vị khách không chỉ học cách làm mà còn được tham gia trực tiếp vào từng công đoạn như cắt thái nguyên liệu, nêm nếm gia vị, và trang trí món ăn. Sự hứng khởi và tò mò hiện rõ trên gương mặt mỗi người khi họ tự tay làm ra những món ăn đậm chất Việt.

 

Sau khi hoàn thành, mọi người cùng nhau thưởng thức thành quả của mình trong một bữa ăn thân mật và ấm cúng. Tiếng cười nói rộn ràng và những lời khen ngợi không ngớt khi các vị khách quốc tế tỏ ra rất thích thú và hài lòng với những món ăn họ đã tự tay chế biến.

 

Cuối buổi, các vị khách còn được tham gia một buổi giao lưu văn hóa, nơi họ cùng các em học sinh trao đổi về nền ẩm thực và phong tục tập quán của mỗi nước. Những khoảnh khắc này không chỉ giúp thắt chặt thêm tình bạn giữa các nền văn hóa mà còn là cơ hội tuyệt vời để quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến  bạn bè quốc tế.