Vào mùa mưa lũ tại Yên Bái, cơn thảm họa sạt lở lũ quét đã gây ra thiệt hại nặng nề cho cộng đồng tại xã Hồ Bốn, Mù Cang Chải. Các hộ gia đình trong toàn Xã đã phải đối mặt với những nguy cơ đe dọa tính mạng và tài sản của mình. Tuy nhiên, trong bóng tối của thảm họa, tia sáng của tình người đã đổ vào khi Tổ chức Samaritan's Purse, cùng với sự hỗ trợ từ Thầy cô và những tấm lòng đầy tình thương của học sinh Trường Hoa Sữa đã cứu trợ kịp thời cho bà con.

Tổ chức Samaritan's Purse cùng nhà trường đã tổ chức các đội tình nguyện viên trang bị đầy đủ nhằm cung cấp thực phẩm, nước uống, đồ dùng sinh hoạt cần thiết và y tế cho hơn 200 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ quét. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp giảm nhẹ phần nào gánh nặng của cuộc khủng hoảng, mà còn mang lại hy vọng và ấm áp cho những người đang trải qua thời kỳ khó khăn.

Với sự hợp tác thành công của Samaritan's Purse, Trường Hoa Sữa với những tấm lòng từ các thầy cô và học sinh đã có những tác động tích cực để giúp sức phần nào xây dựng xã Hồ Bốn mong xã sẽ sớm vực dậy khỏi khó khăn và phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.