Chương trình đào tạo hè cho trẻ năm 2024 tại Trường TC Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa

Với mong muốn mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích trong những ngày hè, chương trình học hè của Hoa Sữa đã được thiết kế một cách chi tiết, hợp lý và vô cùng thiết thực

Buổi sáng các em đã được làm quen lại với đồ dùng nhà bếp, cách rửa bát, sắp xếp và lau dọn nhà bếp, cũng như phân biệt các loại thực phẩm cơ bản như gạo, mắm, muối, các loại thịt và rau và trực tiếp tham gia vào một hoạt động nấu ăn đầy sáng tạo.

Buổi chiều các bạn trẻ bắt đầu với một bài học làm bánh ngọt, cụ thể là món "Cheese cake trà xanh", do cô giáo Nguyễn Thu Nghĩa hướng dẫn. Đây là món bánh kết hợp giữa vị béo ngậy của phô mai và hương thơm thanh mát của trà xanh, rất phù hợp với sở thích của trẻ em. Các em được học cách chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, và kỹ thuật nướng bánh sao cho đúng cách. Quá trình này không chỉ giúp các em phát triển kỹ năng bếp núc mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và khả năng làm việc theo nhóm.

Cuối buổi học, các em sẽ mang những chiếc "Cheese cake trà xanh" về nhà để chia sẻ với gia đình. Đây là dịp để các em khoe với bố mẹ và anh chị em về những gì mình đã học được, cũng như mang lại niềm vui cho cả gia đình. Hoạt động này không chỉ giúp gắn kết tình cảm gia đình mà còn khuyến khích các em tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.