GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP TRONG ĐÀO TẠO

 

1. Những thắc mắc về sắp xếp/lựa chọn nghề/thực hành nghề  (đưa tiêu chí)

Hỏi: Em là con gái, muốn đăng ký học nghề Bánh mỳ - Bánh ngọt có được không? Những điều gì em cần lưu ý trước khi học? Bạn em là con trai, muốn đăng ký học nghề phục vụ Buồng phòng có được không?

Trả lời: Xem tiêu chí xếp lớp.

2. Thắc mắc về việc ăn, ở, nội trú

Hỏi: Em là thanh niên dân tộc thiểu số, gia đình ở xa, em muốn xin học tại trường em có thể xin ở nội trú không?

Trả lời: Nhà trường có khu nội trú trong khuôn viên của trường và ưu tiên cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em thuộc trường hợp được ưu tiên xét trước

3. Những thắc mắc về giải quyết yêu cầu của học sinh/giấy tờ trong quá trình học

Hỏi: Trong quá học tại trường em có được về thăm nhà không?

Trả lời: Quá trình học tập tại trường diễn ra liên tục, tức là không nhắc lại những nội dung đã được giảng dạy. Do vậy, khi học sinh nghỉ các buổi học tại trường, cũng có nghĩa là em bị mất một số bài học nhất định. Do vậy nhà trường không giải quyết cho học sinh về thăm nhà, trừ những trường hợp đặc biệt (ông bà ,bố, mẹ anh chị em ruột mất …)

Hỏi: Em là con thương binh, nếu em học nghề tại trường Hoa Sữa, địa phương em có hỗ trợ cho con em gia đình chính sách thì em có được hưởng không?

Trả lời: Nhà trường thực hiện đúng những quy định của ngành giáo dục, do vậy trong quá trình học tập nếu học sinh cần những giấy tờ xác nhận theo quy định đều được nhà trường tạo điều kiện.

Hỏi: Em là con trai, nếu em đang học tại trường Hoa Sữa mà có giấy báo khám tuyển nghĩa vụ quân sự thì nhà trường có thể cấp giấy tờ để em xin tạm hoãn không?

Trả lời: Đương nhiên được, đây là một loại giấy tờ mà nhà trường có thể cấp được theo quy định

4. Bằng cấp/chứng chỉ đào tạo (giới thiệu về trường)

Hỏi: khi ra trường em có được cấp bằng, chứng chỉ không?

Trả lời: Khi ra trường mỗi học sinh đều được nhà trường cấp bằng/chứng chỉ đào tạo phù hợp với chương trình đào tạo mà học sinh đó đã tham gia theo quy định chungbao gồm: Bằng Trung cấp chuyên nghiệp, Bằng Trung cấp nghề, Bằng sơ cấp nghề, Chứng chỉ VTCB (tiêu chuẩn kỹ năng nghề Việt Nam theo quy định của Tổng Cụ Du Lịch. Có được Chứng chỉ này, học sinh đủ điều kiện làm việc tại tất các các Khách sạn, Nhà hàng tại Việt Nam và có thể tham gia vào thị trường lao động ASEAN)