GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP TRONG TUYỂN SINH

 

1. Những thắc mắc về đối tượng ưu tiên/điều kiện xét tuyển

Hỏi: Em nghe nói Trường Hoa Sữa dạy nghề miễn phí cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, vậy hoàn cảnh như thế nào sẽ được nhà trường tiếp nhận?

Trả lời: Những đối tượng sau được tiếp nhận học nghề miễn phí tại trường Hoa Sữa: Con liệt sỹ, thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học, người hưởng chế độ như thương, bệnh binh, con mồ côi, gia đình nghèo, dân tộc thiểu số, lang thang (xem thêm Thông báo tuyển sinh hoặc website: www.hoasuaschool.com)

Hỏi: Em cần chuẩn bị những giấy tờ gì để chứng minh hoàn cảnh gia đình?

Trả lời: Em chỉ cần nộp bản công chứng những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh của gia đình như: thẻ thương, bệnh binh, sổ hộ nghèo …

Hỏi: Em là con mồ côi cả cha lẫn mẹ, một số bạn của em có bố là thương, bệnh binh nặng không làm được gì nên gia đình không thể chu cấp tiền cho em ăn học được. Nhà trường có thể giúp chúng em được không?

Trả lời: Trường Hoa Sữa miễn phí đào tạo nghề cho tất cả các đối tượng thanh niên khó khăn (xem thêm Thông báo tuyển sinh hoặc website: www.hoasuaschool.com) đặc biệt đối với học sinh là con liệt sỹ, thương, bệnh binh nặng, mồ côi được nhà trường ưu tiên miễn phí toàn bộ về chi phí đào tạo và ăn ở tại trường.

Hỏi: Ngoài yêu cầu về hoàn cảnh, để được xét tuyển tại trường còn cần yêu cầu gì khác không?

Trả lời: Ngoài yêu cầu về hoàn cảnh để được xét tuyển tại trường em còn phải đảm bảo một số yêu cầu về sức khỏe như: không mắc Viêm gan B và ký sinh trùng đường ruột, các bệnh nấm ngoài ra (đây là yêu cầu của ngành y tế đối với nhân viên làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn). Em có thể làm trước hai xét nghiệm này và gửi kèm theo hồ sơ để không mất thời gian xét nghiệm khi nhập học. Ngoài ra còn một số yêu cầu khác như: cao từ 1m50, nặng từ 40kg (đối với nữ) từ 1m55, nặng từ 45kg (đối với nam), không mắc bệnh tim, bệnh nan y để có thể học tập tốt tại trường.

Hỏi: Em đang bị nấm tay, chân muốn đăng ký học nghề nấu ăn tại trường có được không? Nếu không được thì em phải làm thế nào để có thể được theo học?

Trả lời: Em thuộc trường hợp nhiễm bệnh ngoài ra có thể lây nhiễm, theo quy định của ngành y tế thì em không thể tham gia học nghề Nấu ăn và các ngành khác đào tạo tại trường. Nếu em chữa khỏi thì nhà trường có thể tiếp nhận vào các khóa học sau.

2. Những thắc mắc về hồ sơ (mua, nộp, mẫu hồ sơ)

Hỏi: Em muốn nộp hồ sơ đăng ký học tại trường Hoa Sữa, nhưng nhà em ở xa, vậy làm thể nào để em có thể mua hồ sơ mà không cần phải đến trường?

Trả lời: Để thuận lợi cho học sinh ở xa Nhà trường chấp nhận hồ sơ đăng ký (hồ sơ Học sinh – Sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành bìa vỏ màu vàng) có thể tìm mua tại các tiệm sách, văn phòng phẩm …và bổ sung thêm giấy tờ xác minh hoàn cảnh, bản sao khai sinh (xem thêm Thông báo tuyển sinh hoặc website: www.hoasuaschool.com)

Hỏi: Gia đình em ở xa, em muốn nộp hồ sơ học tại trường Hoa Sữa nếu phải đi đến trường nộp thì rất tốn kém, có cách nào để em có thể nộp hồ sơ mà không cần đến trường không?

Trả lời:  Nộp hoặc gửi về Phòng Đào Tạo theo địa chỉ: Phòng Đào tạo Trường Hoa Sữa, số 1118, Đường Đê Nguyễn Khoái, Phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc các đơn vị được nhà trường ủy quyền tiếp nhận hồ sơ tại địa phương. (xem thêm Thông báo tuyển sinh)

3. Những thắc mắc về trình độ đầu vào/hỗ trợ của nhà trường

Hỏi: Em đã học hết lớp 12, một số bạn quê em chưa học hết THCS có thể xin học tại trường được không?

Trả lời: Đối với những học sinh chưa tốt nghiệp THPT, THCS có thể tham gia chương trình đào tạo nghề Sơ cấp tại Trường Hoa Sữa

Hỏi: Chúng em là thanh niên dân tộc thiểu số, chưa từng sống xa gia đình, ít tham gia những hoạt động xã hội, chúng em muốn học tập tại trường có được không? Chúng em sẽ được nhà trường hỗ trợ những gì?

Trả lời: Các em đừng quá lo lắng về những khó khăn đó vì nhà trường có rất nhiều các chương trình hỗ trợ để các em có thể làm quen, hòa nhập với môi trường học tập ngay từ khi mới vào trường cũng như trong quá trình học. Với các chương trình như: hỗ trợ, tư vấn tâm lý, phổ biến kiến thức tiền sinh sản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, phòng tránh HIV/AIDS, các hoạt động văn nghệ, thể thao, ngoại khóa …

Hỏi: Sau khi em học xong chương trình Trung cấp Chuyên nghiệp tại trường Hoa Sữa, em muốn học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học có được không

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp hệ TCCN tại trường em có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng và Đại học đối với các Trường có mở hệ này hoặc đăng ký tại trường để được tư vấn, hỗ trợ chọn trường, chọn nghề.