Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em tại một huyện nghèo của tỉnh Lai Châu lại mang trong mình những khiếm khuyết trên cơ thể nhưng Đúm là một chàng trai vô cùng nghị lực và lạc quan.

Năm 2009 Đúm được người thân đưa xuống Hà Nội và giới thiệu vào học nghề tại Hoa Sữa. Em theo học lớp May- lớp học đặc biệt Hoa Sữa dành riêng cho người khuyết tật vận động nhẹ và được nhà trường hỗ trợ 100% từ học phí đến ăn ở.

Năm 2010 em tốt nghiệp ra trường, cô Thanh Hà giáo viên lớp may giới thiệu em làm việc tại nhà may Giáng. Sau những năm đầu chập chững và nghề, Đúm đã trở thành một thợ may lành nghề, em chuyển sang làm việc tại nhà Mode Xuân và được các cô chú quản lý ở đây rất tin tưởng và yêu quý bởi sự chăm chỉ, thật thà và ham học hỏi của em.

Năm ngoái, Đúm về quê xây cho bố mẹ một ngôi nhà tươm tất hơn, khang trang hơn. Đúm giờ đây là trụ cột kinh tế của gia đình và em tự hào chia sẻ thu nhập của em một tháng có thể đỡ đần chi tiêu cho bố mẹ em trong cả năm.

Chúc cho em ngày càng thành công hơn nữa trên con đường nghề nghiệp mà em đã lựa chọn. Hoa Sữa rất tự hào về em!!!

Mỗi một câu chuyện KHỞI NGHIỆP tại Trường Hoa Sữa là một bức tranh giúp cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Phàn A Đúm – Lai Châu - Cựu học sinh Lớp May (Niên khóa: 2009 – 2010)
Hiện đang là Nhân viên May tại nhà Mode Xuân

Địa chỉ: 176 Triệu Việt Vương- Hai Bà Trưng- Hà Nội