TƯƠNG LAI CỦA CÁC BẠN TRẺ HỌC NGHỀ LÀM BÁNH

 

Xin việc tại các Nhà hàng – Khách sạn lớn, khởi nghiệp với mô hình kinh doanh bánh hay thậm chí xuất khẩu lao động đều có thể là tương lai của bất kỳ bạn trẻ nào yêu thích nghề làm bánh. Nếu các bạn cũng đang nuôi trong mình đam mê với việc làm ra những chiếc bánh thơm ngon nhất nhưng còn đang phân vân về tương lai của mình thì bài viết này chính là dành cho bạn.

 

Hiện nay, cùng với sự thay đổi của xã hội cũng như nhận thức của các bạn trẻ về việc lựa chọn học nghề - một con đường tương lai khác đại học đang dần trở nên phổ biến. Một trong những ngành nghề được nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ quan tâm có thể kể đến nghề làm Bánh mỳ - Bánh ngọt. Đây cũng là đam mê của không ít các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Thế nhưng, bạn đã biết chính xác tương lai của mình sẽ như thế nào nếu theo học nghề làm bánh chưa?

 

Tương lai rộng mở với nhiều cơ hội việc làm:

 

+ Bánh mỳ - bánh ngọt là một món bánh vô cùng phổ biến và thường được nhiều người lựa chọn để cung cấp năng lượng, dinh dưỡng hàng ngày. Cũng chính vì thế mà bạn trẻ theo học nghề làm bánh sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

 

+ Đầu tiên, nếu có tay nghề, kỹ năng làm bánh thành thạo, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Những nơi này thường có một bếp bánh chuyên nghiệp và nhu cầu tuyển dụng thợ làm bánh chưa bao giờ suy giảm. Không chỉ vậy, bạn còn hoàn toàn có thể  tự xin việc vào những nơi khác như các lò sản xuất bánh mỳ, các tiệm bánh hoặc thương hiệu bánh lớn trên thị trường.

 

+ Mức lương lúc mới ra nghề của bạn thường sẽ giao động trong khoảng từ 4-6 triệu, nhưng qua thời gian làm việc, cùng với việc chứng tỏ được năng lực của mình, bạn sẽ vừa có thể tăng lương lên một con số cao hơn, vừa tích lũy được kinh nghiêm cho bản thân.

 

+  Một trong những lựa chọn khác cũng được nhiều bạn trẻ theo nghề bánh ưu ái đó chính là khởi nghiệp với mô hình kinh doanh bánh. Do nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các mô hình kinh doanh xe bánh mỳ take away, lò bánh mỳ hay tiệm bánh mang lại lợi nhuận lên tới hàng chục triệu đồng/tháng.

 

+  Và một con đường khác mà các bạn trẻ đam mê với nghề làm bánh cũng có thể theo đuổi chính là xuất khẩu lao động với nghề làm bánh. Đây là công việc được tuyển dụng rất nhiều ở nước ngoài, vì thế, nếu bạn thạo nghề, lại đáp ứng được các tiêu chí về ngoại ngữ thì hoàn toàn có thể có cơ hội làm việc tại nước ngoài.