CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ VỚI NGHỀ PHA CHẾ

 

Pha chế hiện vẫn còn là ngành học khá mới mẻ tại Việt Nam. Quan niệm cũ cho rằng pha chế chỉ là nghề không có tiềm năng và không cần phải được đào tạo bài bản.

 

Khi ngành Dịch vụ - Ẩm thực phát triển hội nhập quốc tế, những cái tên như Bartender ngày càng trở lên phổ biến, nhu cầu tuyển dụng những vị trí pha chế thạo nghề tăng đột biến trong những năm trở lại đây, đặc biệt tại các thành phố phát triển.

 

Ngành pha chế hiện trở thành ngành học thu hút quan tâm của giới trẻ bởi tính chất năng động, sáng tạo, cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp. Thay đổi quan niệm cũ, ngành học pha chế ngày càng được tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm cung ứng nguồn nhân lực thạo nghề cho xã hội.

 

Những cơ hội nghề nghiệp của ngành pha chế:

 

Ngành pha chế có đến 6 vị trí công việc khác nhau, đi từ thấp đến cao theo chức vụ gồm có: Phụ Bar – Bartender/Barista – Bar trưởng – Giám sát thức uống – Quản lý thức uống – Quản lý Bar, Nhà hàng.

 

Quản lý Bar – Nhà hàng là vị trí cao nhất mà bạn có cơ hội đạt đến trong ngành pha chế với mức lương hấp dẫn lên đến trên 25 triệu/ tháng. Tuy nhiên để có thể đạt được thành công này cũng cần một khoảng thời gian dài để học hỏi kinh nghiệm, rèn kỹ năng pha chế thành thục và xây dựng nền kiến thức vững chắc và thức uống.

 

Hơn nữa, khả năng lãnh đạo, quản lý và training nhân viên là một trong những yếu tố không thể thiếu của bất kỳ người Quản lý Bar – Nhà hàng chuyên nghiệp nào.

 

Cơ hội lựa chọn môi trường làm việc đa dạng trong ngành pha chế:

 

Nếu như bạn nghĩ, ngành pha chế chỉ có một con đường trở thành nhân viên Pha Chế trong các quán Bar thì thật là thiếu sót. Ngành Pha chế mở ra vô vàn con đường phát triển giá trị trong tương lai.

 

Từ một nhân viên, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành chuyên gia pha chế tại các thương hiệu quán Bar hoặc quán cà phê nổi tiếng cùng mức thu nhập hấp dẫn hay thậm chí giữ cương vị Bar trưởng, Giám sát thức uống hoặc Quản lý thức uống trong hệ thống Nhà hàng – Khách sạn đẳng cấp 5 sao cùng cơ hội thăng tiến cao.

 

Tham gia giảng dạy với vai trò giảng viên tại các trung tâm đào tạo pha chế cũng là hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

 

Nếu tự tin về kỹ năng pha chế, kiến thức thức uống nền tảng và khả năng quản lý, đừng ngần ngại đầu tư khởi nghiệp kinh doanh mô hình quán của riêng mình hoặc trở thành các chuyên gia  pha chế tham dự trong các show truyền hình ẩm thực.

 

Với kỹ thuật pha chế nâng cao, chuyên nghiệp bạn còn có thể đăng ký tham gia các cuộc đua pha chế tài năng trong nước hoặc quốc tế, giành về giải thưởng đặc biệt cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

 

Nếu tự tin về kỹ năng pha chế, kiến thức thức uống nền tảng và khả năng quản lý, đừng ngần ngại đầu tư khởi nghiệp kinh doanh mô hình quán của riêng mình hoặc trở thành các chuyên gia pha chế tham dự trong các show truyền hình ẩm thực.

 

Với kỹ thuật pha chế nâng cao, chuyên nghiệp bạn còn có thể đăng kí tham gia các cuộc thi pha chế tài năng trong nước hoặc quốc tế, giành về những giải thưởng đặc biệt cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.