Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự Chính được người quen giới thiệu vào học tại Hoa Sữa. Với 15 năm hoạt động tại Sapa Hoa Sữa đã tạo được uy tín và luôn được bà con tin tưởng giới thiệu cho con em về học nghề tại trường.

 

Chính là người dân tộc Giáy, thuộc đối tượng ưu tiên được miễn phí 100% của Hoa Sữa, song em đã lựa chọn từ chối trợ cấp để đóng học phí và theo học khóa học sơ cấp ngắn hạn 3 tháng.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHẤT LƯỢNG

 

Lớp sơ cấp Bánh mỳ 3 tháng với 90% thời lượng thực hành trên lớp và rèn luyện kỹ năng tại lớp thực hành sản xuất đã giúp tay nghề của Chính không ngừng tiến bộ và hành thục tất cả dòng bánh sau khi hoàn thành khóa học.


KHỞI NGHIỆP

 

Chính được các thầy cô tư vấn về việc mở và vận hành một cửa hàng bánh, giới thiệu các trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu và cách set-up cửa hàng. Sau khi tốt nghiệp tháng 7/2019 em đã mạnh dạn mở một cửa hàng bánh mang tên mình Chính Bakery.

 

Cửa hàng bánh của Chính hiện đang cung cấp cho người dân quanh vùng, các nhà hàng và homestay tại địa phương. Mặc dù con đường phía trước còn nhiều chông gai song thành công bước đầu của em khiến Hoa Sữa rất vui mừng và tự hào về một cậu học sinh vùng cao đã mạnh dạn khởi nghiệp với nghề.

 

Chúc em gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa với tiệm bánh nhỏ của mình.

 

 

Sần Văn Chính - Cựu học sinh Bánh ngọt K24B 

Chủ Cửa hàng Bánh Chính Bakery - Tả Van, Sa Pa, Lào Cai