(Trích phỏng vấn em Vi Thị Quỳnh Nga – cựu học sinh Hoa Sữa lớp nghiệp vụ Lưu trú khóa K19C)

H: Chào Nga, em có thể giới thiệu một chút về bản thân được chứ?

Đ: Em là Vi Thị Quỳnh Nga. Em sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Hiện nay em đang làm việc tại Capella Hotel.

H: Em học tại trường Hoa Sữa niên khóa nào? Vì sao em biết đến chương trình học của trường Hoa Sữa? Có ai giới thiệu cho em không?

Đ: Ngày trước, khi còn là học sinh cấp III, em cũng có ước mơ về việc học đại học, được ngồi học tại giảng đường. Nhưng rồi em được gia đình, người thân tư vấn về việc lựa chọn nghề mà mình sẽ theo đuổi, em tự đặt ra câu hỏi rằng liệu sau này mình có sống được với ngành nghề dự định theo học ở đại học hay không? Thực trạng hiện nay là có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm. Chính điều đó làm em quyết định sẽ theo học nghề, và em biết đến trường Hoa Sữa một phần qua thông tin trên internet, một phần là do em được người quen giới thiệu anh ạ.

H: Em chia sẻ một chút về thời gian theo học tại trường được chứ?

Đ: Em theo học trường Hoa Sữa lớp nghiệp vụ Lưu trú niên khóa K19C và cũng đã tốt nghiệp được hơn 1 năm nay rồi. Lớp em tuy không đông lắm nhưng học rất vui. Lúc đầu, em cũng chưa thích nghề cho lắm, nhưng sau khi được các thầy cô ở trường tư vấn, được theo học một thời gian thì em đã tìm ra những điểm khiến mình thích thú với nghề.

H: Em có thể nói rõ hơn không? Vì sao em lại thích và lựa chọn nghề này?

Đ : Em thích và quyết tâm theo nghề bởi em tìm thấy tính cách của mình phù hợp với nghề. Bản thân em là một người tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Có rất nhiều người nghĩ rằng nghề này quá đơn giản, chẳng cần cố gắng cũng học được. Nhưng em lại nghĩ khác. Đây là một nghề đòi hỏi sự chịu khó, cẩn thận trong công việc. Làm thế nào để thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp nhất chính là mục tiêu mà em hướng đến. Em thích sự gọn gàng, ngăn nắp, sự tỉ mỉ trong sắp xếp sao cho hợp lý của nghề. Em thấy vui, hạnh phúc mỗi khi những người khách bước vào căn phòng và hài lòng với dịch vụ mà họ đã trả tiền để sử dụng. Việc sắp xếp tiện nghi trong phòng, làm cho căn phòng được gọn gàng sạch sẽ nhất luôn là ưu tiên của em mỗi khi làm việc. Tất cả những điều này em đã học được rất nhiều từ các thầy cô giáo của trường Hoa Sữa.

H: Vậy sau khi tốt nghiệp em đã làm ở những đâu? Ai giới thiệu cho em? Công việc của em có tốt không?

Đ: Trước khi vào làm ở Capella Hotel, em có thời gian hơn một năm làm việc tại khách sạn Maison. Quãng thời gian đó đã giúp em tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu của nghề, hoàn thiện những điều còn thiếu sót trong kiến thức và kỹ năng của em. Từ khi tốt nghiệp, tuy nhà trường có giới thiệu việc làm nhưng em tự đi phỏng vấn và tự mình xin việc anh ạ. Em muốn mình tự tin hơn, trưởng thành hơn. Hiện nay ngoài chuyên môn chính là nghiệp vụ lưu trú, em còn làm thêm tại bộ phận Lễ Tân của Capella Hotel. Mức lương của em hiện nay được 5 triệu/tháng. Em sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành trường Bộ phận, có cơ hội thăng tiến và có mức thu nhập tốt hơn trong tương lai.

H: Cảm ơn em vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Chúc em luôn mạnh khỏe và ngày càng phát triển trong công việc mình theo đuổi.

(Hiện nay, Vi Thị Quỳnh Nga đã trở về trường Hoa Sữa làm việc và đang phấn đấu để trở thành giáo viên giảng dạy Nghiệp vụ Lưu trú của Nhà trường. Chúc em sẽ sớm đạt được thành công và đóng góp nhiều hơn nữa cho Hoa Sữa trong tương lai)

 Vi Thị Quỳnh Nga - Cựu học sinh Hoa Sữa lớp Nghiệp vụ Lưu trú K19C tại Capella Hotel