(Trích phỏng vấn Nguyễn Văn Thiều – Cựu học sinh Hoa Sữa lớp Bánh mỳ - Bánh ngọt K10 niên khóa 2004-2005 )

 

 

H: Chào Anh Thiều! Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình chứ?

 

Đ: Chào bạn! Mình là Nguyễn Văn Thiều - Cựu học sinh Trường Hoa Sữa lớp K10 ngành Bánh mỳ - Bánh ngọt.

 

 

H: Anh có thể chia sẻ về con đường mà anh chinh phục nghề làm bánh được không ạ?

 

Đ: Có thể nói mình và nghề làm Bánh nó như một cơ duyên, mình biết đến Trường qua người quen giới thiệu lúc đó khi nghĩ về nghề Bánh mình vẫn còn mơ hồ lắm, chắc hẳn bạn cũng biết xuất thân từ gia đình nghèo, khó khăn tại quê hương Ninh Bình, miếng ăn hàng ngày còn khó chứ nói gì đến những chiếc bánh sang chảnh đấy.

 

Mình tham gia học tập tại Trường Hoa Sữa đầu năm 2004, Khi học tập tại Trường mình đã học được rất nhiều điều từ thầy cô và bạn bè, Hoa Sữa giống như một ngôi nhà chung dành cho những học sinh yếu thế, giúp họ tự tin vững bước tạo lập cuộc sống trong tương lai.

 

Cũng như các bạn, khi tốt nghiệp mình được Nhà trường giới thiệu việc làm, đầu tiên mình làm tại Bánh ngọt Thu Hương, rồi Bánh ngọt Hồng Kong, khi kinh nghiệm đã đủ đầy năm 2008 mình đã lập nghiệp tại Nghệ An, mình đã mở một Cửa hàng Bánh với tên Mạnh Thiều Bakery – địa chỉ Nguyễn Văn Cừ - thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An.

 

Qua đây, mình xin được gửi lời cám ơn chân thành tới thầy cô, những người lái đò thầm lặng đã ngày ngày cần mẫn đưa những chuyến đò qua sông, có thầy cô tận tâm như vậy mới có bọn mình như ngày hôm nay. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe – công tác tốt – Trường Hoa Sữa ngày một phát triển hơn nữa.

 

H: Cảm ơn Anh về những chia sẻ trên. Chúc Anh – Ông chủ Cửa hàng Bánh Mạnh Thiều Bakery luôn mạnh khỏe và thành đạt./.

 

 

                                                  Nguyễn Văn Thiều - Cựu Học sinh Hoa Sữa K10

                                  Hiện đang là Chủ Cửa hàng Bánh Mạnh Thiều Bakery