Trong chuyến công tác tại Sapa – Lào Cai, chúng tôi được gặp lại bạn Chảo Mùi Diện – Dân tộc: Dao – Cựu học sinh Quản trị Nhà hàng QT9A1, niên khóa 2014 – 2016.

 

Khi chia sẻ cùng Diện, bạn lại bồi hồi xúc động khi nói về gia đình, về công việc hiện tại của mình.

 

Diện chia sẻ: Em xuất thân trong một gia đình nghèo, đông anh chị em, gia đình đã khó khăn ngày càng khó khăn hơn, với mong muốn được thoát nghèo, mở mang đầu óc, em đã nỗ lực học tập để biết đến cái chữ, biết đến văn hóa của người kinh.

 

Vì hoàn cảnh gia đình nghèo, bố mẹ không có khả năng nuôi ăn học, chính vì thế mà em đã chọn Trường Hoa Sữa, bởi Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa là một trường đào tạo miễn phí cho các bạn có hoàn cảnh như em, những bạn vùng núi khó khăn, những học sinh yếu thế của xã hội....

 

Khi xuống trường học tập em đã được thầy cô dìu dắt nhiệt tình, chẳng mấy chốc em đã bắt nhịp được với các bạn, mỗi khi về nhà thăm bố mẹ em được các bác, các cô và cả các bạn nữa nhận xét: “Biết đến cái chữ, cái văn minh của thầy cô dưới Hà Nội, Diện đã khác rất nhiều, những nhận thức cũng tân tiến, hoạt bát....”

 

Sau khi tốt nghiệp, em đã được Trung tâm Tuyển sinh – Hướng nghiệp & Xúc tiến việc làm của Trường giới thiệu việc làm tại Nhà hàng Phố nướng Sakura - Số 24 Ngũ Chỉ Sơn, Sapa, Lào Cai. Hiện nay, mức lương của em là 7.000.000 đồng/tháng.

 

Em rất biết ơn thầy cô Trường Hoa Sữa, nhờ có thầy cô, không những em đã tự nuôi sống bản thân mà còn giúp đỡ bố mẹ về kinh tế.

 

Em xin được kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe – hạnh phúc và ngày càng thành công. Hi vọng, một ngày không xa em sẽ có dịp về thăm lại thầy cô, thăm lại Trường xưa nơi đã cho em cái nghề, cái cần để em tự tin tạo lập cuộc sống.

 

Cám ơn bạn về những chia sẻ trên, Nhà trường cũng chúc bạn luôn mạnh khỏe – thành đạt  và mãi yêu nghề mà mình đã chọn nhé.

 

 

                                   Chảo Mùi Diện - Cựu Học sinh Hoa Sữa QT9A1

      Hiện đang làm việc tại Nhà hàng Phố nướng Sakura - Số 24 Ngũ Chỉ Sơn, Sapa, Lào Cai