BAN LÃNH ĐẠO TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH HOA SỮA LÀM VIỆC CÙNG HỌC VIỆN DU LỊCH VÂN NAM TRUNG QUỐC

 

Nhận lời mời của Tổng cục Du lịch, chiều ngày 23/11/2018 Đại diện lãnh đạo trường Trung cấp  Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa đã có buổi gặp mặt, làm việc với Đoàn công tác của Học viện Du lịch Vân Nam, Trung Quốc do ông Zhang Jing Long – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

 

 Phía Việt Nam có ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng tổng cục Du lịch; Bà Trần Thị Phương Nhung – Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác Quốc tế của tổng cục Du lịch và đại diện của hai Trường là  Đại học Hà Nội và trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa.

 

Học viện Du lịch Vân Nam là Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục nghề du lịch Vân Nam, là một trong hai đơn vị được Chính phủ Trung Quốc cho phép được đào tạo  nguồn nhân lực du lịch cho khu vực ASEAN và các nước vùng MEKONG mở rộng, Học viện là địa chỉ đào tạo có uy tín, có quan hệ đối tác – hợp tác với nhiều quốc gia như: Việt Nam, Lào, Sri Lanka, Myanmar, Campuchia…và  được rất nhiều cán bộ - sinh viên Việt Nam lựa chọn học tập.

 

Buổi làm việc đã mở ra cơ hội hợp tác rất lớn giữa Học viện Vân Nam và Trường Hoa Sữa ở các hình thức:

 

- Trao đổi giáo viên, sinh viên kiến tập (1 tuần đến 1 tháng); trao đổi sinh viên thực tập trước tốt nghiệp (3-6 tháng) về nâng cao chuyên môn cũng như tìm hiểu về văn hóa, văn hóa ẩm thực mỗi nước…

 

- Đào tạo liên thông lên đại học ngành Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên của Hoa Sữa nếu có nhu cầu

 

Hai bên đã thống nhất thời gian sớm nhất để thăm trường nhau và ký thỏa thuận hợp tác.

 

Đây chính là một cơ hội học tập, thay đổi mới đang mở ra cho sinh viên Hoa Sữa…